Sữa S26 có tốt không và cách sử dụng như thế nào để hiệu quả

Các mẹ có nghe tới sữa bột S26 có nguồn gốc từ Úc chưa? Sữa s26 có tốt không? Có thực sự cần thiết cho bé phát triển toàn diện? Cùng tìm đáp án nhé

Tên gọi sữa S26 có nguồn gốc từ đâu?

Nhắc đến tên gọi S26 phải nhắc đến lịch sử hình thành loại sữa này. Nhà sáng chế đã thất bại đến 25 lần trước khi cho ra mắt sản phẩm này. Đến lần thứ 26 thì hãng sữa Wyeth đã hoàn toàn thành công. Và cái tên S26 cũng xuất phát từ đó.

Phải nói rằng chỉ riêng phần tỷ lệ Whey : Casein là 60 : 40 trong sữa mẹ cũng đã khiến nhà sáng chế tốn nhiều công sức nghiên cứu. Không chỉ có thế, nó còn tiêu tốn biết bao tiền bạc và thời gian của nhóm nghiên  cứu.

Được bào chế từ nguyên liệu chủ yếu là sữa bò, nhưng thành phần chiếm đến 82% Casein. Và lượng này cần khá nhiều thời gian để tiêu hóa. Và chỉ còn 18% còn lại là thành phần dinh dưỡng có thể tiêu hóa nhanh Whey Protein. Vậy thì làm sao để cân bằng tỉ lệ này cho bằng sữa mẹ?

so sánh thành phần sữa

Lần thứ 26, hãng sữa đã nghiên cứu ra công thức pha chế thích hợp của S26. Để đáp ứng yêu cầu về tiêu hóa và đáp ứng yêu cầu về dinh dưỡng cho trẻ.

Và đó thực sự là một thành công của hãng sữa Wyeth Nutrition (nay là Pfizer). Cho tới này, S26 vẫn là một sản phẩm rất nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Sản phẩm ra đời năm 1961 và đi vào lòng người tiêu dùng hơn 50 năm qua.

Qua nhiều thời gian, S26 đã hình thành khá nhiều dòng sản phẩm Original, Gold, Soy, AR, LF… Đây là bước đột phá của ngành sữa, không chỉ giàu công nghệ mà còn là sự sáng tạo đáng nể. Đáp ứng tốt hoàn toàn các yêu cầu về dinh dưỡng, phát triển và tiêu hóa của trẻ.

Tiêu chuẩn chất lượng

Sữa đạt tiêu chuẩn cao, được phát triển và sản xuất từ nước Singapore, vốn có truyền thống về chất lượng. Sữa có 2 loại tiêu chuẩn được tiêu dùng tại Việt nam

 • Sữa theo tiêu chuẩn người Châu Á: loại này được nhập khẩu tại việt nam. Nhưng nguồn gốc thị trường đầu tiên được bán là Singapore. Khi nhập vào Việt Nam, sữa S26 có mã vạch bắt đầu là 888
 • Sữa sản xuất theo tiêu chuẩn Úc: loại này đặc biệt chỉ có ở Úc. Hoàn toàn không được phép bán ra các thị trường nước khác. Sữa này được đưa hẳn về Úc sau khi hoàn thành quá trình sản xuất tại Sing. Đầu số mã vạch  của sữa là 930 – 939.

S26-GOLD

Phân biệt sữa S26 thật giả trên thị trường

Về điều này chúng ta có các phương hướng phân biệt như sau:

Mùi vị sữa:

 • Sữa S26 loại số 1 có mùi vị hơi tanh, sữa ngọt và hơi tanh khó uống khi pha. Sữa giả sẽ có mùi hôi hơn hẳn.
 • Sữa S26 số 2 thì chỉ hơi thoảng vị tanh, nhưng ngột đậm hơn loại số 1. Sữa giả sẽ nồng mùi tanh nhưng không ngọt.
 • Riêng số 3 và 4 thì không còn tanh nữa mà thơm mùi sữa, và vị cũng không ngọt. Sữa giả sẽ tanh hôi hoặc pha lẫn mùi của tạp chất khác khiến trẻ buồn nôn khó chịu.

Màu sắc sữa :

 • Số 1 và 2 của S26 có màu vàng nhạt nhẹ.
 • Số 3 và 4 thì S26 có màu vàng đậm hơn, đẹp và ưa nhìn.

S26-loai-2

Sữa s26 thật khi pha bột tan đều mịn màng chứ không vón cục

Sữa S26 thật khi pha sẽ thấy bột sữa không bị vón cục mà rất mịn màng.

Tác dụng phụ của sữa:

Trẻ uống phải sữa giả sẽ có hiện tượng đi ngoài nhiều lần, đau bụng và khuấy khóc.

Công thức pha sữa cho S26

S26 Gold số1 – S26 Gold Newborn có công thức pha sữa như sau

Độ tuổi của bé

(tuần/tháng)

Cách pha sữa Số lần ăn trong ngày
Số muỗng sữa Lượng nước
0 – 2 tuần tuổi

2 tuần – 3 tháng tuổi

3 – 6 tháng tuổi

Trên 6 tháng tuổi

1

2

3

3

60

120

180

180

7 – 9 lần

6 lần

5 lần

4 – 5 lần

S26 Gold số2 – S26 Gold progress : 

Độ tuổi của bé
(tháng)
Cách pha sữa Lượng uống lần/ ngày
Số muỗng sữa Lượng nước
6 – 12 tháng

Trên 12 tháng

3

3

180 ml

180

4 – 5 lần

3 lần

S26 Gold số3 – S26 Gold Toddler 

Độ tuổi của bé Cách pha sữa Lượng uống lần/ ngày
Số muỗng sữa Lượng nước
1 – 3 tuổi 5 200 ml 1 – 2 lần

Cách pha:

 • Bước 1 : Rửa sạch nắp đây, dao và núm vú, bình sữa trước khi pha.
 • Bước 2 : Rửa tay thật sạch và lau thật khô trước khi pha. Đây là điều cần thiết và luôn luôn phải nhớ.
 • Bước 3 : Rửa các vật dụng xong, bạn cho vào nồi nước ấm nóng đã sôi khử trùng trong vòng 5 phút. Sau đó đậy kín nắp bình sữa cho đến khi cần sử dụng
 • Bước 4 : Cho vào bình sữa nước sôi đã để nguội
 • Bước 5 : Múc đầy muỗng bột có trong hộp sữa, dùng dao đã khử trùng gạt bột bằng miệng  muỗng khi đong
 • Bước 6 : Sau khi đong đầy lượng sữa cần thiết, bạn đậy kín nắp bình sữa rồi lắc đều cho sữa tan. Trước khi cho con bú sữa, mẹ nên thử nhiệt độ sữa ở cổ tay mình. Để sữa không quá nóng, vừa đủ ấm cho bé bú là được. Sau khi bé bú xong thì phải đổ hết lượng sữa còn dư trong bình đi.

Hướng dẫn cách bảo quản sữa S26

Sữa S26 bảo quản tương đối khá dễ, chỉ cần đậy nắp thật chặt và để tại nơi thông thoáng là được. Bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên hạn dùng của sữa để tốt cho sức khỏe của bé. Vì là công thức sữa dạng bột nên nhớ là sau khi mở nắp, sữa chỉ có thể sử dụng trong vòng 1 tháng.

Hy vọng là bài chia sẻ này có thể giúp bạn tin tưởng vào S26 để chăm lo cho sức khỏe con mình. Nếu có phản hồi gì khác thì bạn chia sẻ cùng chúng tôi về hiệu quả của sữa S26 nhé! Chúc bé con của bạn mau ăn chóng lớn.

Post Comment