Mẹ nên sinh con ở đâu tốt nhất ???

Việc sinh con là điều quan trọng và bạn cần chọn nơi sinh để đảm bảo bé ra đời an toàn, mẹ tròn con vuôn. Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện, nơi ở của mình mà bạn chọn nơi sinh con cho phù hợp.
Mong rằng, những thông tin trong bài viết này, sẽ giúp ích cho bạn khi quyết định chọn lựa nơi sinh.

Sinh bé ở đâu bây giờ?

  • Các bệnh viên đa khoa huyện, tỉnh
  • Các bệnh viện tư
  • Các bệnh viện chuyên về phụ sản
  • Đến nhà hộ sinh
  • Hoặc sinh con tại nhà

Những nơi này là phổ biến nhất mà bạn có thể cân nhắc để chọn nơi chào đón thiên thần nhỏ của mình ra đời. Việc chọn nơi sinh cho bé, cần được thực hiện sớm, kể từ khi bạn bắt đầu mang thai.’

Một số phụ nữ mang thai muốn bác sĩ đỡ đẻ cho mình chính là người đã theo dõi và khám thai cho mình trong suốt quá trình mang thai.

Điều này sẽ mang lại cho bạn sự tin tưởng và an tâm nhất định. Nếu thực sự mong muốn điều này, bạn hãy thu xếp và trao đổi trực tiếp với bác sĩ của mình. Nhưng có thêm một lựa chọn khác là điều mà bạn cần có nhằm đề phòng trường hợp người bác sĩ mà bạn chọn lựa không có thời gian để giúp bạn sinh con.

Khi chọn nơi sinh con, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ. Bởi vì ở đâu cũng sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng. Quan trọng là bạn cần tìm nơi sinh phù hợp nhất khả năng và điều kiện gia đình nhất. Cũng như đảm bảo an toàn tối đa cho bạn trong quá trình sinh nở.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ bác sĩ khám thai của mình tư vấn, cũng như hỗ trợ bạn chọn một nơi sinh con phù hợp.

Bác sĩ đở đẽ

Nhiều bệnh viện tạo điều kiện để bạn đăng ký chọn lựa cho mình các bác sĩ đỡ đẻ. Vì thế, việc chọn các bác sĩ đã khám thai cho mình làm người đỡ đẻ cũng là một ý hay cho bạn. Điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn, khi có một bác sĩ đã theo bạn suốt quá trình mang thai đến khi vượt cạn.

Sinh con ở bệnh viện

Sinh con ở bệnh viện là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, nhiều bà mẹ chọn sinh con ở các bệnh viện công hoặc bệnh viện tư. Trong đó, mỗi bệnh viện sẽ có các lựa chọn khác nhau để bạn cân nhắc, xem xét.
Đa phần các bệnh viện công đều có khoa sản, có cung cấp các dịch vụ sinh thường hoặc sinh mổ, kèm theo các dịch vụ khác.

Nếu bạn sinh con ở bệnh viện công

Các bệnh viện công, nhất là ở tuyến trên thường được hầu hết bà bầu chọn để sinh con. Chi phí thường không quá cao ở các bệnh viện công này. Nếu có bảo hiểm, bạn sẽ được trả một phần hay trả toàn bộ chi phí.

Thế nhưng hiện nay, do tình trạng quá tải ở các bệnh viện, đôi khi bạn sẽ không được chăm sóc chu đáo hay được lựa chọn bác sĩ mình muốn. Bạn có thể đăng ký bác sĩ khám thai làm người đỡ đẻ cho mình khi bác sĩ này làm việc ở bệnh viện công.

Các chị em thường lựa chọn bệnh viện công để sinh con là vì tin tưởng vào tay nghề cao của các y bác sĩ nơi đây. Điều này cũng giúp đề phòng quá trình sinh em bé không xảy ra bất trắc gì.

Nếu bạn sinh con ở bệnh viện tư

Nếu có điều kiện kinh tế tốt, bạn có thể chọn sinh con ở những bệnh viện tư hay bệnh viện phụ sản quốc tế. Những bệnh viện này thường có trang thiết bị, phòng ốc rất tốt và bạn cũng sẽ được chăm sóc kỹ càng hơn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn bác sĩ ở những bệnh viện này cũng linh hoạt hơn. Do đó, chi phí khi sinh con ở những bệnh viện này sẽ cao hơn bệnh viện công nhiều.

Nếu bạn sinh con ở nhà hộ sinh

Nhà hộ sinh không phải là lựa chọn phổ biến của các chị em. Hiện nay, có khá nhiều nhà hộ sinh trực thuộc các bệnh viện lớn nhằm giúp tiếp nhận phần nào các ca sinh. Ở các nhà hộ sinh, đội ngũ y bác sĩ không nhiều như ở các bệnh viện lớn. NHưng bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sinh con ở nhà hộ sinh.

Vì nhà hộ sinh luôn là lựa chọn tốt khi bệnh viện công ở các tỉnh thành luôn trong tình trạng quá tải và đông đúc.

Tốt nhất, bạn hãy kiểm tra các thông tin về những nhà hộ sinh gần nơi mình sống để có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ.

Nếu bạn muốn sinh con tại nhà

Ở Việt Nam, sinh con tại nhà không phổ biến. Tuy nhiên ở nước ngoài, điều này rất bình thường. Mục đích của việc sinh con tại nhà, chính là giúp cho bà mẹ có thể sinh con trong một môi trường quen thuộc, từ đó mang đến cảm giác yên tâm hơn.

Nhiều phụ nữ cũng e ngại việc di chuyển đến các bệnh viện. Do đó, họ chọn nhà mình để làm nơi sinh con. Đa phần các bà mẹ đều sinh thường khi sinh con tại nhà.

Nếu bạn sinh sống tại nước ngoài, bạn hãy liên lạc với bệnh viện để hỏi thêm về dịch vụ sinh con tại nhà. Quan trọng là bạn cần tìm hiểu xem liệu mình có phù hợp với phương pháp này hay không. Hi vọng những thông tin về các nơi sinh trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn nơi để vượt cạn.

Post Comment