Kiến thức về sinh thường hay sinh tự nhiên

Sinh thường hay còn gọi là phương pháp sinh em bé tự nhiên là cách sinh phổ biến và lâu đời nhất để em bé ra đời. Phương pháp này dựa trên bản năng làm mẹ tự nhiên của người phụ nữ: thụ thai, mang thai và sinh em mà không cần bất kỳ sự can thiệp từ máy móc hay kỹ thuật nào.

Sinh thường là giải pháp mà đa phần phụ nữ lựa chọn. Ngày nay khi học phát triển và mang đến nhiều phương pháp sinh con khác, song nhiều phụ nữ vẫn lựa chọn phương pháp sinh thường này. Không phải vì tinh thần dũng cảm, chịu đau giỏi hơn người khác mà họ chọn cách sinh thường. Chỉ đơn giản một điều rằng họ muốn việc sinh nở của mình có thể diễn ra tự nhiên và bình thường nhất mà thôi

Một số lý do mà phụ nữ chọn sinh thường:

  • Muốn tự mình trải qua cảm giác “vượt cạn” và làm mẹ
  • Họ tin mình an toàn hơn khi sinh thường
  • Họ cho rằng mình đủ sức khỏe và khả năng để sinh con tự nhiên
  • Họ có thể chịu đựng và vượt qua được những cơn đau
  • Nguy cơ từ các loại thuốc như gây tê, gây mê có thể gây ra cho hai mẹ con – họ muốn tránh chúng

Thuốc giảm đau vì sao không dùng hỗ trợ sinh thường?

Khi bạn bắt đầu chuyển dạ, những cơn co thắt tử cung càng lúc càng trở nên mạnh mẽ hơn. Quá trình này diễn ra do cổ tử cung bạn đang bắt đầu mở ra và em bé sẽ di chuyển xuống thấp hơn và xuống ống sinh.

Cảm giác đau của mỗi một cơn co thắt gửi đi tín hiệu đến não và kích thích não giải phóng oxytocin để kích thích gia tăng cường độ của những cơn co thắt. Hàm lượng oxytocin trong cơ thể sẽ được giải phóng ra nhiều hơn khi mà cãm giác đau đớn và các cơn co thắt ngày càng tăng. Điều này là nhằm giúp “đẩy” bé con trong bụng bạn có thể xuống vùng thấp hơn để chuẩn bị cho việc chào đời.

Đau bụng chuyển dạ chính là điều mà phụ nữ lo sợ nhất. Tuy nhiên, bạn có thể nương vào những cơn co thắt này.

Đồng thời kết hợp dùng hơi thở và sức mạnh của mình để có thể đẩy cho em bé được ra ngoài bằng con đường sinh tự nhiên. Đó là lý do mà bạn không có cảm giác rõ ràng về những cơn co thắt khi dùng thuốc giảm đau.Dùng thuốc giảm đau sẽ làm cho quá trình “đẩy” bé ra ngoài trở nên kém hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, khi những cơn chuyển dạ này ngày càng mạnh và nhiều hơn, endorphin (một chất giảm đau tự nhiên do cơ thể tạo ra) sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn trong việc dùng sức mạnh và hơi thở của mình để có thể đưa em bé ra ngoài bằng những cơn rặn.

Phương pháp sinh thường… dưới nước

Ở nước ngoài, phương pháp sinh dưới nước khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này được chứng minh có thể giúp người phụ nữ kiểm soát được những cơn đau và mang lại nhiều lợi ích khác cho hai mẹ con.
Dịch vụ này được cung cấp tại một số bệnh viện. Vì thế, nếu muốn bạn có thể sinh con dưới nước tại nhà cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ và nữ hộ sinh.

Sinh con ngay tại nhà bằng sinh thường

Tất cả phụ nữ đều sinh con ở nhà thời điểm trước thế kỷ 19. Ngày nay, việc sinh con tại nhà với sự giúp đỡ của các bác sĩ và nữ hộ sinh, cũng được nhiều phụ nữ lựa chọn.

Quá trình chuyển dạ của bạn

Điều cực kỳ quan trọng khi sinh con ở nhà, đó là bạn phải nhận biết một cách chính xác những gì đang diễn biến bên trong cơ thể. Đồng thời, bạn cũng phải biết mình đang trong giai đoạn nào của quá trình chuyển dạ. Bạn càng cảm nhận rõ ràng và bình tĩnh, bạn càng đỡ mệt mỏi hơn. Điều này cũng giúp bạn tự tin và trở nên sáng suốt hơn để có thể sinh em bé một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khi bạn sinh thường tại nhà xong

Mỗi một người phụ nữ sẽ có những trải nghiêm sinh thường hoàn toàn khác nhau. Và ngay khi bé con của bạn cất tiếng khóc chào đời, bạn sẽ thấy hạnh phúc tột cùng khi được ôm bé vào lòng. Những đau đớn do chuyển dạ hay trong quá trình sinh em bé đều trở nên xứng đáng khi bạn đang ôm trong tay một thiên thần nhỏ đáng yêu, xinh xắn.

Post Comment