Cách làm gối lá đinh lăng cho bé

Cây đinh lăng có thể làm thuốc, làm cảnh …  Ít ai biết nó cũng có thể giúp bé yêu ngủ ngon. Cùng xem Cách làm gối lá đinh lăng cho bé với ngay nhé.

Cây đinh lăng theo như nhận định của các bác sĩ đông y có rễ để điều trị xương khớp, mạnh gân cốt, bổ thận. Một vài nghiên cứu còn cho thất đinh lăng còn là thực phẩm ăn kèm nem chua và nộm. Mang lại hương vị ngon và tốt cho sức khỏe.

Giấc ngủ của bé sẽ không còn bị gián đoạn lúc nửa đêm vì mồ hôi trộm. Lá đinh lăng làm gối thấm hút mồ hôi cho bé sẽ giúp bé của bạn có sức khỏe tốt hơn nhờ giấc ngủ ngon.

Chưa có chứng minh nào nói về tác dụng thật sự của gối làm bằng lá đinh lăng. Nhưng các bà mẹ đang truyền tai nhau những cách làm khá phổ biến về chiếc gối “thần diệu” này.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm Gối lá đinh lăng cho bé yêu đơn giản để mẹ nào cũng có thể thực hiện được. Hương thơm dịu nhẹ của chiếc gối sẽ làm cải thiện được chất lượng giấc ngủ của bé.

Nguyên liệu cho cách làm gối lá đinh lăng

  • Vỏ gối : nên dùng vải cotton, cha mẹ có thể mua ngoài hàng hoặc tự may đều được.
  • Lá đinh lăng: nên chọn lá của cây đinh lăng từ 3 – 5 năm tuổi thọ. Dạng cây này có hương thơm, tác dụng trị mồ hôi trộm hiệu quả, là sản phẩm gối chất lượng cho bé.
  • Kéo, chỉ, kim… các nguyên phụ liệu khác chó chiếc gối đáng yêu.

lá đinh lăng

Hướng dẫn thực hiện chiếc gối lá đinh lăng

Bước 1 : Phơi lá

Lá đinh lăng sau khi thu hoạch thì rửa thật sạch, tuốt bỏ toàn bộ phần gân lá. Cách này giúp cho chiếc gối bạn làm có cảm giắc mềm mại hơn cho chiếc đầu của bé.

nhặt lá đinh lăng

Rửa sạch lại lần nữa rồi phơi khô dưới bóng râm. Lá đinh lăng không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Để giữ lại hương thơm đặc trưng, cha mẹ chỉ nên phơi dưới bóng râm từ 2 – 3 ngày.

Khi phơi chú ý tản điều lá, phơi thật kỹ để đảm bảo toàn bộ lá đều khô hẳn. Cách làm này tránh ẩm mốc gây nên những mùi khó chịu và hại sức khỏe không đáng có. Bạn cũng không cần vò nát khi phơi tránh dập hoặc hư lá.

Phơi lá đinh lăng

Bước 2 : Sao lá

  • Sau thời gian 2 – 3 ngày phơi, lá đinh lăng đạt đến độ khô cần thiết. Mẹ có thể mang lá đi sao vàng trên chảo gang hoặc mang đi sấy khô.
  • Để loại bỏ toàn bộ độ ẩm trong lá, bạn có thể hạ thổ phần lá đã sao. Bước này giúp lá đinh lăng làm gối có mùi hương đặc trưng chịu nhẹ cho bé dễ thích nghi khi ngủ.

Sao lá đinh lăng

Bước 3 : May bao gối lá đinh lăng

  • Trộn đều tỉ lệ 1:1 bông gòn chuyên làm gối với lá đinh lăng vừa hạ thổ.
  • Luồn ruột gối lá đinh lăng và gòn vừa làm vào áo gối đã chuẩn bị sẵn.
  • Áo gối chuẩn bị nên có kích thước phù hợp cho trẻ theo từng lứa tuổi
  • Gối mỏng, dẹt kích thước 25 x 35 cm thì dành cho bé từ 4 tháng đến dưới 1 tuối.
  • Gối dày hơn chút, có kích thước 30 x 40 cm dành cho bé từ 2 – 4 tuổi. Và kích thước gối to nhất 35 x 50 cm sẽ cho bé 4 – 10 tuổi một giấc ngủ ngon hơn.

Bao gối cho bé

Tuổi thọ của một chiếc gối đinh lăng là 8 – 12 tháng, cha mẹ nên lưu ý thời gian này để thay gối cho bé. Hơn nữa, trong thời gian sử dụng, cha mẹ nên thường xuyên phơi gối dưới bóng râm.

Đồng thời giặt áo gối để tạo độ thông thoáng cho chiếc gối, vệ sinh chiếc gối tránh các bệnh từ môi trường bên ngoài tác động vào bé!

Bạn đã biết cách làm gối lá đinh lăng cho bé nhà mình chưa? Chúc bạn thành công và bé yêu luôn có những giấc ngủ ngon nhờ gối lá đinh lăng.

Post Comment